Anchor tex là gì?

Anchor tex chính là một đoạn văn bản được chèn link liên kết trỏ đến một địa chỉ website nào đó. Khi người dùng click vào đoạn văn bản đó thì sẽ chuyển đường dẫn đến website có đường link được chèn dưới đó.

VD: Khi chúng ta chèn 1 texlink vào đoạn văn bản “mua backlink” thì cụm từ “mua backlink” được gọi là 1 anchor text với đường dẫn: https://backlink.com.vn/

Tầm quan trọng của anchor text trong seo như nào?

Lại quay chở về ví dụ mua backlink ở trên, theo như hình chúng ta thấy tại website: www.backlink.com.vn không có từ mua backlink liền nhau trong phần nội dung nhưng lại hiển thị trên top tìm kiếm của google và các công cụ tìm kiếm khác bởi vì ở đâu đó đã có đặt anchor text với cụm từ mua backlink với đường link trỏ về địa chỉ: https://backlink.com.vn/.

mua backlink

Anchor text là gì? Thuộc tính và thuật ngữ anchor tex trọn bộ

Anchor text đó đã thông báo với mọi người rằng trang web backlink.com.vn có sản phẩm dịch vụ liên quan đến việc hướng dẫn khách hàng mua backlink, tìm kiếm backlink chất lượng chứ không phải là các dịch vụ khách như mua quần áo, hay dịch vụ viết bài thuê,… Đặc biệt cụm từ text link đó hoàn toàn không xuất hiện trên trang web của bạn mà vẫn hiện thị trên top 10 của google.

Như vậy, anchortex cung cấp cho chúng ta nguồn thông tin hữu ích về nội dung mà chúng ta liên kết tới nhằm giới thiệu, quảng bá cho người khác về sản phẩm hữu ích đó. Google cũng căn cứ vào đó mà đánh giá xếp hạng từ khóa website của bạn trên bảng công cụ tìm kiếm.

Thuộc tính và thuật ngữ anchortex mà bạn cần biết

Không phải tất cả các anchor text đều thể hiện việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn từ trang web khác trỏ về và hữu dụng trên công cụ tìm kiếm của google. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng rằng những anchor text đó được sử dụng một cách hiệu quả nhất và được google đánh giá cao.

1. Trang web có đường link anchor text giới thiệu về bị sandbox

Trường hợp này gặp đặc biệt rất nhiều với hệ thống diễn đàn, dù bạn có đi link, đặt anchor text có nhiều thế nào đi chăng nữa nhưng bài viết đó không được indext thì hiệu quả mang lại cho bạn cũng không được gì khi phải mất cả đống thời gian vào nó

Kiểm tra sanbox

Kiểm tra sanbox

2. Thuộc tính nofollow

Ở đây, những thuộc tính có link chèn rel=”nofollow”, thì các công cụ tìm kiếm sẽ không theo dõi và xếp hạng website của bạn thông qua cụm từ  textlink đó. Ví dụ:

< a href=”https://backlink.com.vn/” rel=”nofollow”>mua backlink< /a>

Bạn chỉ cần gõ cụm từ nofllow addon rồi tùy thuộc bạn sử dụng trình duyệt nào thì bạn add cái addon đó vào nhé. Xem như hình:

Kiểm tra thuộc tính nofollow

Kiểm tra thuộc tính nofollow

3. Link anchor text có thuộc tính 301 redirect

Với thuộc tính này thì google cũng bỏ qua những link text được giới thiệu, lấy 1 ví dụ như sau:

Khi đường dẫn có dạng Ví dụ:   < a href=”https://backlink.com.vn/post.html”>keyword< /a>

Thì khi vào trang https://backlink.com.vn/post.html thì nó sẽ tự động chuyển hướng đến trang https://backlink.com.vn thông qua thuộc tính 301 và google sẽ bỏ qua text link là từ cụm từ “keyword”

4. Chỉ có một anchor text được chấp nhập trong 1 trang web

Trong trường hợp 1 trang mà có 2 anchor text khác nhau cùng chỉ đến 1 Url thì google sẽ chỉ sử dung text lnk thứ nhất mà bỏ qua link text thứ 2, cho ví dụ như sau:

< a href=”https://backlink.com.vn/”>keyword 1< /a> sẽ là text link được chấp nhận

The link text < a href=”https://backlink.com.vn/”>keyword 2< /a>  sẽ bị bỏ qua

Kết luận:

Sử dụng anchor text cũng là nghệ thuật, chúng ta cần phải sử dụng nó một cách khôn ngoan và khéo léo seo cho hiệu quả nhất, website lên top 1 cách an toàn nhất, và bền vững nhất.