Google vừa triển khai AMP  và đưa nó vào hoạt động, google cũng công bố những website nào có AMP được google ưu tiên hơn trên kết quả tìm kiếm của hãng.amp

AMP là gì?

AMP project hiểu đơn là một dự án của google giúp website đáp ứng được yêu cầu có khả năng, hiện thị tốt hơn, tải trang nhanh hơn trên các thiết bị di động.

Lợi ích của AMP trong Seo là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc và có câu hỏi tới backlink.com.vn là website đã có sẵn giao diện trên các thiết bị di động, vậy cần Amp để làm gì?.

Backlink.com.vn xin trả lời như sau:

Việc website của bạn có sẵn các giao diện trên thiết bị di động nó chỉ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn, các hình ảnh và phong chữ chuẩn hơn dễ đọc hơn trên đi động, chú nó không làm cho khả năng tải trang của bạn nhanh hơn.

google-amp-la-gi

Hướng lợi chính là người dùng cần ít thời gian hơn để vào trang của bạn, theo như Google công bố thì những website có AMP được google ưu tiên hơn trong việc hiện thi kết quả tìm kiếm.

Hai nữa việc tải trang của bạn nhanh hơn cũng giúp khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm sản phẩm mà họ cần nhanh hơn, trong 1 số trường hợp khách hàng vào website của bạn để tìm hiểu sản phẩm nhưng website của bạn tải trang quá chậm.

Khách hàng đành thoát ra tìm trang khác vì không thể chờ đợi quá lâu, đấy là những lợi ích mà bạn thấy rõ, vậy tại sao bạn không sử dụng AMP cho website của mình.

Nguyên lý cơ bản của AMP Project

Nó dựa vào 3 phần: AMP HTML, AMP JS và GOOGLE AMP CACHE. để hiện thi và lưu cache nó không cho phép thay đổi trong quá trình hiện thị các file javascript sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình hiện thị. Ngoài ra 1 số thẻ khác trong HTML sẽ được thay đổi lại, ví dụ như

amp-co-vai-tro-gi-trong-search-console sẽ được thay thế thành để chỉ định source của nó sẽ được lưu lại google cache, và load tuần tự khi trang web rê đến vùng đó.