Thuật toán Google Penguin 4.0 đã được Google hoàn tất cập nhật, Penguin 4.0 chủ yếu đánh vào backlink cụ thể hơn là làm giảm hạnh các backlink không chất lượng, Google công bố Penguin 4.0 sẽ chạy thời gian thực, tức là Penguin 4.0 là 1 tiêu chí để đánh giá thứ hạng một website.

3d Penguin cuts down a tree with his chainsaw

Vai trò của backlink trong Seo quan trọng thế nào?

Mình khẳng định luôn là backlink luôn là 1 tiêu chí quan trọng để xếp hạng website, nhưng hiện tại Google ưu tiên chất lượng backlink, có một số bạn hỏi mình tại sao càng đi backlink thì website càng tụt, tụt hạng có rất nhiều nguyên nhân các bạn a, nhưng ở bài viết này mình chỉ tập trung vào backlink để các bạn hiểu được vấn đề nhất.

Thứ 1: Hiện tại Google đề cao những backlink chất lượng và giảm hạng backlink link spam, backlink không chất lượng, về backlink chất lượng đã có rất nhiều bài viết nói chi tiết về vấn đề này mình cũng không bàn sâu vào nó nữa, cụ thể hơn nữa là các bạn viết 1 bài rồi spam lên rất nhiều để lấy số lượng việc này giờ không còn phù hợp nữa các backlink này không chất lượng nên backlink này sẽ được Pengiun 4.0 giảm hạng toàn bộ kéo theo đó là từ khóa của bạn ảnh hưởng giảm hạng đều.

Trường hợp bạn viết bài mới nhưng bạn đi trên các diễn đàn bị Spam quá nhiều, có link out quá nhiều penguin 4.0 cũng không đánh giá backlink đó là không chất lượng và cũng bị giảm hạng.

Trường hợp bạn đi link bài viết mới trên site chất lượng mà bị bay khỏi top 100 cái này do pengiun 4.0 cập nhật backlink và chưa có thứ hạng đúng bạn cứ đi link đều sau khoảng 1 tuần thứ hạng của bạn sẽ được phục hồi và tăng nhẹ nhờ vào các backlink chất lượng mới của bạn.

Tổng kết:

Backlink luôn là tiêu chí hàng đầu để google xếp hạng, nhưng bạn chỉ nên tập trung vào những backlink chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất, ngoài ra ban cũng nên tập trung vào nội dung và tracffic để tăng uy tín cho website của bạn.

Chúc các bạn sớm top, cần tìm hiểu thêm về backlink chất lượng xem thêm ở đây nhé https://backlink.com.vn