Đặt backlink mang lại rất nhiều lợi ích cho website. Qua việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm và lập chỉ mục cho website nhanh hơn. Backlink thường tồn tại với 2 thuộc tính đó là nofollow và dofollow. Vậy backlink nofollow là gì và đặt backlink này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi lý giải những câu hỏi đó trong bài viết dưới đây nhé!

Backlink nofollow là gì luôn là câu hỏi chung của nhiều SEOer

Backlink nofollow là gì luôn là câu hỏi chung của nhiều SEOer

Backlink nofollow là gì?

Đây là những liên kết được tồn tại với thuộc tính rel=”nofollow”. Khi backlink của bạn có thuộc tính này thì tức là những robot của Google sẽ cho biết đây là liên kết không an toàn và tự mặc định bỏ qua.

Ngoài ra, backlink nofollow cũng không ảnh hưởng tới thứ hạng trên trang Google. Tác dụng của backlink này nhằm hạn chế việc spam content của các seoer. Đồng thời giúp tăng lượt traffic và cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Cách đặt backlink nofollow hiệu quả

Ngoài việc lý giải backlink nofollow là gì, các bạn cũng nên trang bị một số kiến thức về cách đặt chúng sao cho hiệu quả. Từ đó giúp website của doanh nghiệp mình có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Dưới đây là các bước đặt backlink nofollow mà Seoer nên biết:

Đặt backlink nofollow như thế nào hiệu quả?

Đặt backlink nofollow như thế nào hiệu quả?

 • Viết một bài blog post
 • Chèn link vào bài viết ở trong WordPress qua việc highlight văn bản muốn chèn và nhấp vào biểu tượng liên kết là được.
 • Chuyển sang chế độ HTML qua việc chuyển từ tab “Visual” sang tab “Text”.
 • Tìm liên kết bài viết của bạn trong HTML
 • Tiến hành thêm thẻ rel = “nofollow” vào trong thẻ <a>.

Lý giải câu hỏi có nên đi backlink nofollow hay không?

Tuy backlink nofollow không có tác dụng mạnh trong SEO nhưng nó ảnh hưởng tới thứ hạng của từ khoá. Khi bạn đặt backlink SEO này đúng chỗ thì vẫn có giá trị với nhà quản trị website.

Hiện nay, các link out của hầu hết trang web, blog đều là dạng backlink nofollow. Bởi điều này sẽ giúp website bạn tránh bị Google phạt và tăng lượt traffic. Ngoài ra, backlink nofollow của website có organic traffiec cao sẽ giúp website cải thiện thứ hạng tìm kiếm hơn.

Backlink nofollow đặt đúng chỗ vẫn có giá trị với nhà quản trị website

Backlink nofollow đặt đúng chỗ vẫn có giá trị với nhà quản trị website

Sự khác biệt giữa backlink dofollow và backlink nofollow 

Sự khác biệt giữa 2 backlink này là:

 • Backlink nofollow không có nofollow tag còn backlink dofollow thì có.
 • Backlink dofollow giúp Seoer tìm kiếm xếp hạng engine còn backlink nofollow thì không.
 • Backlink dofollow là liên kết có lợi trong SEO và được Google tính vào Pagerank. Còn backlink nofollow không được tính vào PageRank.

Loại backlink nào nên Nofollow?

Nhìn chung, các backlink thường là nofollow:

 • Backlink facebook: là links trên bài đăng Facebook
 • Backlink diễn đàn: là links trên bài viết diễn đàn
 • Backlink từ widgets
 • Backlink trong các thông cáo báo chí.

Trên đây đã chia sẻ về backlink nofollow là gì và hướng dẫn cách đặt backlink này. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hay về backlink nofollow. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hay về backlink hoặc đặt backlink chất lượng thì bạn hãy truy cập vào muabacklink.net. Đây là đơn vị triển khai dịch vụ backlink uy tín nhất tại TPHCM.