hôm nay tôi và Cả nhà sẽ có một cuộc bàn luận “nảy lửa” về vấn đề mà tôi sắp diễn đạt. Chắc là thế! ngoài ra, trước khi khởi đầu thì tôi muốn làm rõ một số vấn đề như sau:
cách thức này tôi sưu tầm được trên Internet => tôi không phải là tác giả.
ngày nay tôi đang kiểm chứng cách thức này (đến thời điểm hiện tại cũng thu được một số kết quả khả quan).
Bắt đầu nào!
Chúng ta đã nghe nhiều về trang kết quả tự nhiên (Organic SERP) thế thì hôm nay tôi giới thiệu với Các bạn backlink “tự nhiên”. Nghe có vẻ lạ phải không nào?

Nếu bạn hiểu tất cả các SE bao gồm cả Google đều mong muốn đem lại một kết quả chính xác nhất, thiên nhiên nhất cho người sử dụng, backlink cũng thế. thực chất Google không hề có dụng ý tạo ra định nghĩa backlink, họ chỉ mong muốn một trang nào đó có nội dung bổ ích, chất lượng và được các webmaster khác copy về trang của người đó và để lại kết liên nguồn. Điều này na ná những trang copy về “vote” cho trang có nội dung hữu ích, spider nhận thấy điều này và khẳng định trang nguồn là trang tốt nhất nên những trang khác mới copy về và xếp hạng cho trang nguồn ở vị trí cao.

Rõ ràng chúng ta chẳng thể bác bỏ quan điểm này của Google hay các SE khác, nó quá chuẩn xác. Mà cũng vì sự xác thực đó mới tạo ra kẽ hở cho cái gọi là backlink và Anh chị em cũng thấy chỉ riêng ở VN chúng ta, backlink đã trở thành “vấn nạn”.

Backlink + anchor text (dĩ nhiên chứa từ khóa) đã thành [b]một kỹ năng[/b] thạo của SEOer; nếu 1 backlink không có anchor text (raw backlink) thì xem như backlink đó vô giá trị (ít nhất với việc gia tăng đẳng cấp cho 1 từ khóa nào đó). Và bạn có nghĩ đến Google xem các backlink + anchor text quá nhiều cho một từ khóa nào đó sẽ là những “vote” giả mạo?

Cá nhân tôi tán thành ý kiến này và tôi nghĩ Anh chị cũng chẳng thể phủ nhận. Các bạn cứ nghĩ xem, nếu bạn thấy 1 trang hay 1 site nào đó quá hay, bạn copy 1 bài viết về trang của bạn thì bạn để backlink như thế nào? Backlink + anchor text hay raw backlink? 😀 Bạn đã có câu trả lời rồi nhé!

Rõ ràng chúng ta (trong đó có tôi) đang hằng ngày xây dựng hàng đống backlink (hoặc hàng đống “vote”) giả mạo và đến 1 lúc nào đó chúng ta sẽ lãnh đủ cho những hành động có hệ thống của chúng ta. Nhưng chúng ta cũng không thể nào xây dựng raw backlink, vì nó chẳng mang nhiều hiệu quả cho SEO hay cụ thể là đạt được vị trí đẳng cấp tốt.

Thế Thì Có giải pháp Gì Để Dung Hòa Không?

Có đấy, tôi đã đề cập ở trên – backlink “tự nhiên”.

Backlink thiên nhiên là quá trình giữ nguyên giá trị của anchor text phê chuẩn các raw backlink. Đề làm được điều này chúng ta cần tạo ra chí ít 6 backlink nhưng chỉ dùng 2 trong số đó trỏ về landing page (trang bạn làm SEO í :D).

Bạn có thể xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn.

Backlink tu nhien

biện pháp Này tại sao Lại Giúp Chúng Ta Dung Hòa Vấn Đề Nêu Trên?

Như hình trên bạn sẽ thấy 2 backlink chính của chúng ta sẽ nhận được các “giá trị” từ achor của các backlink khác và ngay cả khi không có anchor text (2 backlink chính) nó vẫn giữ nguyên sức mạnh của các anchor text khác (vấn đề này chúng ta phải cùng kiểm chứng!).

Bạn thấy đấy, nếu sử dụng cách thức này chúng ta sẽ giảm tỷ lệ các backlink “giả mạo” xuống đáng kể, điều này Google chắc hẳn sẽ thích hơn.