Các bạn mới làm SEO rất dễ mắc các lỗi đặt backlink khiến website không lên top được mà còn bị tụt hạng với các nguyên nhân như: Lạm dụng đặt quá nhiều backlinks 1 lúc, đặt backlinks không đúng từ khóa, không đa dạng từ khóa mà tập trung chỉ 1 từ khóa chính, đặt trên các bài viết, trang web không liên quan đến lĩnh vực SEO… . Ngoài ra còn các lỗi sau đây.

1. Đặt backlinks trong các trang web có một thuộc tính “nofollow”

Các trang web chỉ cho đặt backlink dưới dạng “nofollow” nó không mang nhiều giá trị trong SEO, google xếp hạng rất thấp, hoặc không xếp hạng những backlink có thuộc tính “nofollow” chinihs vì thế nếu bạn đặt quá nhiều backlink trên các trang dạng này thường không mang lại hiệu quả cao trong SEO.

Backlinks có thuộc tính “nofollow”

Backlinks có thuộc tính “nofollow”

2. Văn bản liên kết không có giá trị

Bạn có backlinks từ trang web uy tín chất lượng cao, nhưng văn bản liên kết không phù hợp với từ khóa mà bạn muốn SEO, bạn sử dụng quá nhiều các từ không mang nhiều ý nghĩa như: tại đây, ở đây, click……..

3. Liên kết bằng hình ảnh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia SEO chỉ ra, liên kết dưới dạng hình ảnh, không được google đánh giá cao, nếu ban quá lạm dụng loại liên kết này thì chiến dịch SEO của bạn sẽ không có kết quả cao như bạn mong đợi.

4. Đặt backlinks từ các trang web không liên quan, bài viết không liên quan

Bạn hãy cố gắng xây dựng backlink từ các trang web có linh liên quan nhất đến lĩnh vực SEO của bạn điều này sẽ làm chất lượng backlink của bạn tốt hơn, bạn cũng có thể đặt backlink trong các trang tổng hợp, các trang đa lĩnh vực nhưng hãy cố gắng đặt trong các bài viết chất lượng liên quan đến từ khóa SEO của bạn.

Đặt backlinks từ các trang web không liên quan, bài viết không liên quan

Đặt backlinks từ các trang web không liên quan, bài viết không liên quan

5. Tạo backlink từ những trang web có quá nhiều linkout

Các trang có quá nhiều linkout thường được chủ nhận xây dựng để bán backlink, trao đổi backlink, các trang này bị chia sẻ sức mạnh đến nhiều website khác nên bạn đặt trên các trang này nó không có quá nhiều sức mạnh để kéo top cho website của bạn.

6. Liên kết từ các trang google không index

Các trang web không còn được google index là các trang web spam bị google phạt, bạn đặt trên nhưng trang này nó không có giá trị gì cho bạn mà còn làm ảnh hướng xấu đến trang web của bạn, bạn hãy nên kiểm tra thật kỹ trước khi đặt backlink.

7. Đặt backlinks ở những trang web đen hoặc trang web spam

Trang web có nội dung đồi trụy, phản động, nó làm ảnh hưởng xấu đến website của bạn, tốt nhất bnaj không nên đặt trên các trang web dạng này, ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra chất lượng website đích để loại bỏ các website spam ảnh hưởng xấu đến website của bạn.

Đặt backlinks ở những trang web đen hoặc trang web spam

Đặt backlinks ở những trang web đen hoặc trang web spam

8. Liên kết đến các trang web chứa quảng cáo xấu

Các trang web chất lượng nhưng họ bán quảng cáo xấu như: khiêu dâm, cá độ, phản động dẫn đến website của họ bị google đánh giá spam, nếu bạn đặt trên các trang web dạng này bạn cũng bị ảnh hưởng 1 phần nào đó.