Google ngày càng trở nên thông minh hơn, với rất nhiều thuật toán được cập nhật trong năm 2017, việc xây dựng backlink hiệu quả phải có chiến lược hiệu quả mới mang lại kết quả tốt cho chiến lược Seo của bạn.

Vậy những mô hình xây dựng backlink nào hiệu quả trong năm 2017, Backlink.com.vn xin chia sẻ 3 mô hình xây dựng liên kết vô cùng hiệu quả trong Seo.

1. Mô hình Backlink Link Wheel

Mô hình link Wheel (mô hình bánh xe) với mô hình này các backlink được trỏ lại với nhau theo 1 vòng tròn và trỏ về website chính theo hình 1 bánh xe, mô hình có ưu điểm là lên top nhanh tận dụng được sức mạnh của tất cả các website vệ tinh.

Ví dụ: mô hình link Wheel với vệ tinh bằng web 2.0

mô hình link wheel
– Các web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính
– Chúng được liên kết với nhau thành vòng tròn khép kín

2. Mô hình Backlink Link Pyramid

Mô hình này được nhiều công ty, các doanh nghiệp kinh doanh online, các nhóm Seo áp dụng với các dự án có độ khó cao, mô hình hình cực kỳ an toàn với các thuật toán của Google.

Các backlink được xây dựng theo tầng hình nón tập trung sức mạnh cao nhất về website chính.

Ví dụ: Mô hình xây dựng link Pyramid

Mô hình link pyramid

– Lớp 1 là site chính
– Lớp 2 là các vệ tinh trỏ trực tiếp về lớp 1
– Lớp 3 sẽ trỏ về lớp 2

3. Mô hình Backlink Link Star

Đây được gọi là mô hình dạng sao (backlink trỏ trực tiếp về website chính), với mô hình này thì Website vệ tinh trỏ link duy nhất đến web chính. Cách đi Link này là cách dễ thực hiện nhất và thường được áp dụng cho các từ khóa đơn giản và hầu như mọi người đều áp dụng mô hình đi Link này cho website của mình. Nếu bạn thực hiện tốt mô hình link star này thì bạn sẽ thấy được sự tăng hạng trong vị trí từ khóa khá rõ rệt.

Ví dụ: Mô hình xây dựng link Star

Mô hình xây dựng liên kết 3

– Các web vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới web chính
– Web chính được liên kết từ các web vệ tinh

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được mô hình đi link hiệu quả cho chiến lược Seo của mình, mọi ý kiến thắc mắc xin mời các bạn để lại dưới bình luận mình sẽ cố gắng giải đáp hết.

Chúc các bạn thành công.