Chất lượng link dẫn là tiêu chí đánh giá của google với website. Những backlink chất lượng sẽ mang lại hiệu quả SEO tốt, tăng hạng website, tăng mức độ uy tín cho trang web. Tuy nhiên, xây dựng backlink chất lượng không hề đơn giản, cần quy trình và kỹ thuật SEO. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bán backlink, mang đến giải pháp tiết kiệm thời gian cho chiến lược SEO. Tuy nhiên, quá trình SEO cần thực hiện chiến lược link building hiệu quả với internal link, external link để mang lại thứ hạng tốt cho trang web. Chèn backlink là kỹ thuật mà các SEOer cần lưu ý để không bị google xử phạt.

Cách chèn link đạt chất lượng tránh bị google xử phạt

Cách chèn link đạt chất lượng tránh bị google xử phạt

Hướng dẫn chèn link trong anchor text chất lượng

Chèn link anchor text là một kỹ thuật SEO quan trọng để xây dựng backlink tự nhiên, chất lượng, mang lại chiến lược SEO hiệu quả. Các cách chèn link anchor text đơn giản mà SEOer cần biết:

  • Sử dụng link trần, comment bài viết trên các blog, diễn đàn với các bài đăng có cùng nội dung. Cách đơn giản đặt kink trần trong comment có ý nghĩa.
  • Chèn link dofollow – link dofollow được con bọ tìm kiếm và thu thập dữ liệu, có giá trị cho SEO. Copy link và chèn vào anchor text, chú ý thay đổi thuộc tính rel=dofollow. Lựa chọn link dofollow cho những bài viết thực sự chất lượng, trên các trang con uy tín.
  • Chèn link nofollow – không có nhiều giá trị trong SEO, không được google thu thập tìm kiếm thông tin. Chèn link nofollow cần điều chỉnh thuộc tính rel=nofollow, đặt trong các bài viết không chất lượng.
Cách chèn link đạt chất lượng tránh bị google xử phạt

Cách chèn link đạt chất lượng tránh bị google xử phạt

Xây dựng chiến lược link building hiệu quả cho SEO top

Chiến lược link building rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả SEO top. Các liên kết được xây dựng tối ưu, dựa trên hiểu biết về yêu cầu của google, cách chấm điểm của thuật toán. Để xây dựng chiến lược link building hiệu quả, SEOer cần lưu ý:

  • Tối ưu internal link thông minh, điều hướng con bọ tìm kiếm thông tin trên các trang con hiệu quả. Linh hoạt sử dụng liên kế nofollow và dofollow để dẫn hướng đến những trang con thực sự chấn lượng trong website chính.
  • Tối ưu external link với out link và backlink chất lượng từ hệ thống site vệ tinh uy tín. Xây dựng mô hình backlink phù hợp với chiến lược SEO, với bài viết guest post chất lượng, nội dung mới, đặt trên site vệ tinh uy tín, lâu năm có các chỉ số tốt cho SEO. Không sử dụng thủ thuật để spam link, tăng lượng backlink quá lớn trong 1 thời gian để trỏ về trang web chính.

Lưu ý, lên kế hoạch đi backlink, xây dựng content chất lượng, thời gian đi backlink để đảm bảo lượng traffic đều đặn trả về trang chủ. Tránh xây dựng quá nhiều backlink trong cùng 1 thời gian, lượng backlink lớn sẽ khiến google chú ý, rà soát và rủi ro bị xử phạt cao.

Chèn link nội bộ, backlink đúng cách sẽ giúp tối ưu onpage, offpage, nâng cao thứ hạng trang web. SEO cần thực hiện xây dựng mô hình backlink chất lượng, liên kết nội bộ hiệu quả để nâng cao mức độ uy tín, thứ hạng cho trang web. Mua guest post từ đơn vị uy tín, sẽ giúp nâng cao hiệu quả cho chiến lược SEO, đi link, chèn link hiệu quả trên các site uy tín. Lựa chọn guest post chất lượng, phù hợp với chiến lược marketing, chi phí ngân sách của đơn vị tại backlink.com.vn.