Chia sẻ cánh index Google bài viết nhanh nhất

Viết bài đăng lên website bình thường nếu website của bạn không cập nhật bài viết liên tục hàng ngày thì bạn cần vài ngày để google index bài viết của bạn, vậy làm sao để có thể index bài viết nhanh nhất, hay cùng Tiến Đạt tìm hiểu nhé.

Cách để Google Index nhanh từ Google

Cánh này rất phổ biến và hầu như anh em Seoer nào cũng biết, nhưng Tiến Đạt cũng muốn chia sẻ lại để những bạn chưa biết dễ dàng thực hiện.

Cánh này rất nhanh chỉ trong vài phút bài viết của bạn đã xuất hiện trên Google

Cách này tuy rất hay nhưng theo một cánh nào đó thì bài viết của bạn không dược tự nhiên cho lắm, mà bạn lạm dụng canhsn ày quá sẽ kiến cho website của bạn không đạt điểm chất lượng cao trong mắt Google.

Thủ thuật lôi kéo Google Bot vào website

Hằng ngày thì các con Google Bot sẽ truy cập vào hàng triệu website trên thế giới để lập chỉ mục lên kết quả tìm kiếm. Sẽ như thế nào nếu như Google Bot không truy cập hoặc rất ít truy cập vào website của bạn.

Đầu tiên bạn nên tạo file robots.txt nếu trang web cần seo của bạn chưa có. Sau khi đã chắc chắc rằng website của bạn không chặn Google Bot thì bạn có thể lôi kéo được chúng. Đừng quên việc chỉnh sửa lại các liên kết gãy để Google Bot không bị chặn đứng nữa nhé

Trong quá trình xây dựng website bạn nên câu kéo các con bọ tìm kiếm của Google vào website khi gặp phải một số trường hợp sau đây:

  • Sau một khoảng thời gian không đăng bài viết mới. Đây là nguyên nhân mà Google Bot ít truy cập vào website.
  • Trang web của bạn có nhiều thay đổi (nội dung, liên kết nội bộ, breadcrumb,…).
  • Bạn muốn lên kế hoạch viết bài vào một khung giờ cố định và muốn các con Bot biết điều này.

Để thực hiện bạn cần truy cập vào Google Webmaster Tools. Tại đây bạn chọn vào Thu thập dữ liệu > Tìm nạp như Google.

Tại ô nhập URL thì bạn để trống để tìm nạp trang chủ (nếu bài viết thì điền như thường) rồi chọn loại Google Bot (Máy tính để bàn hoặc Di động tùy nhu cầu) sau đó nhấn vào Tìm nạp. Khi trạng thái thông báo Hoàn tất bạn nhấn vào Gửi tới chỉ mục, một Popup mới sẽ hiện ra.

Khi này sẽ có 2 lựa chọn xuất hiện thì bạn chọn vào “Thu thập thông tin URL này và các liên kết trực tiếp của URL này“, tick vào Captcha sau đó nhấn Gửi. Trong một tháng thì chỉ được chọn 10 lần thôi nhé.

Khi này Google Bot sẽ truy cập vào trang chủ sau đó vào tiếp các liên kết có tại trang chủ của bạn và tiến hành thu thấp dữ liệu.

Kết luận

Những thủ thuật này là quá cũ và có thể là rất quen thuộc với các bạn Seoer, nhưng nó là mới mẻ với các bạn mới bắt đầu tiềm hiểu về Seoer, hay các bạn chủ website muốn tìm hiểu thêm về Index bài viết để xây dựng website của mình ngày càng chất lượng hơn.

Năm mới sắp đến Tiến Đạt cũng không quên chúc toàn thể anh em một năm mới an lành hạnh phúc.

5 những suy nghĩ trên “Chia sẻ cánh index Google bài viết nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *