Seo ngày càng khó, Admin biết nhiều bạn Seoer đã phải bỏ nghề để tìm con đường mới cho mình, nhưng bạn cạnh đó vấn có nhiều bạn Seoer vấn bám trụ với nghề, tìm ra hướng đi mới trong công cuộc Seo của mình.

Hầu hết các bạn làm Seo bây giờ đều làm theo cảm tính chứ chưa có 1 kế hoạch Seo cụ thể nào, điều này làm bạn không xác định được thời gian lên top, và không không chắc chắn ràng mình sẽ Seo lên top mấy.

 

Hôm nay Admin Backlink.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn lập 1 kế hoặc Seo chuyên nghiệp trong 6 tháng giúp công việc Seo của bạn hiệu quả hơn.

CHI TIẾT KẾ HOẠCH SEO TRONG 6 THÁNG

Bảng tóm tắc công việc dưới đây mô tả các công việc mà 1 người Seoer cần thực hiện để đạt top 10 trong 6 tháng.

kế hoạch seo tháng 1

Kế hoạch seo tháng 02 và tháng 03

Kế hoạch seo tháng 04 và tháng 5

Kế hoạch seo tháng 04 và tháng 5

Các vấn đề phát sinh khi lập kế hoạch Seo web

Khi bạn lập 1 kế hoạch Seo đến khi thực hiện sẽ có rất nhiều các vấn đề phát sinh say ra với chiến dịch Seo của bạn, việc của bạn là tỉnh táo phân tích các vấn đề để có hướng đi đứng nhất, Backlink.com.vn xin đưa la các vấn đề chính để mọi người cùng tìm hiểu.

1. Web không lên top đúng tiến độ của bảng kế hoạch

Việc này rất hay thường sảy ra nhất là các bạn Seoer mới vào nghề, các bạn Seoer chưa có nhiều kinh nghiệm ở các dự án được, và còn nhiều các yếu tố khách khiến kế hoạch Seo của bạn bị chậm tiến độ như thật toán thay đổi, đánh giá thấp đối thủ, từ khóa quá cạnh tranh, ….v….v

Giải quyết:

vấn đề này không quá khó giải quyết nên bạn là 1 Seoer có năng lực, đối tác của bạn sẽ nhìn vào khả năng của bạn, những gì bạn đã làm được để linh động gia hạn cho bạn có thêm thời gian đẩy top.

Lưu ý: thời gian này bạn phải phân tích thuật kỹ kế hoạch Seo để tìm ra nguyên nhân web chưa đạt top, chứ không phải làm tiếp theo lỗi mòn cũ để rồi sai tiếp tục sai.

3. Web bị tụt top do quá trình triển khai bị sai (google phạt)

Trường hợp này sẽ khiến bạn rất chán nản và rất nhiều bạn bỏ cuộc chơi, nhưng cái gì cũng có lý do của nó, và công việc của bạn là tìm ra những lỗi trong chiến dịch Seo của mình từ đó khắc phục bạn sẽ lại lên top khi đã hoàn thành việc sửa chữa.

Hầu hết các bạn bị phạt đều là do lỗi về xây dựng liên kết (backlink), vậy nếu trường hợp của bạn giống như mô tả của Admin, bạn sẽ thực hiện loại bỏ các liên kết mà bạn nghĩ là không chất lượng, các liên kết Spam (vấn đề này khá dài Backlink.com.vn xin pháp trao đổi trong 1 bài viết khác), và thông báo cho google biết ràng bạn đã sửa chữa sai làm của mình, và chờ đọi kết quả.

Tổng kết:

Lập kế hoạch Seo web là công việc quan trọng nhất giúp bạn định hướng được chiến dịch Seo sau này của bạn, Backlink.com.vn chúc các bạn Seo nhanh lên top, bền vững với thời gian.

Admin hẹn lại lại các bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo.