Kiểm soát được lượng truy cập của 1 website sẽ giúp các quản trị web rất nhiều trong việc nâng cao và cải thiện trang web của mình. Ngoài ra, một số công cụ khảo sát về lượng traffic của website còn rất dễ dàng giúp chúng ta kiểm tra tất cả mọi website mà chúng ta đã biết tên.

Làm sao để biết được lượng truy cập của 1 website

Từ đây, sẽ tạo cho chúng ta nhiều lợi thế và có thể biết được lượng truy cập website của các web đối thủ. Có rất nhiều ứng dụng đẻ biết được lượng truy cập của 1 website, hiện tại đang chiến ưu thế nhất là Google Analytics.

Kiểm tra lượng truy cập của website bằng Google Analytics

Google Analytic là một trong những công cụ phân tích Website khá chuẩn xác và đàng để tin cậy được cung cấp bởi Google. Có thể nói đây là một công cụ thống kê wensite rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thông kê những thông tin liên quan đến website của mình bằng cách đăng ký tài khoản trên Google Analytics.

Kiểm tra lượng truy cập của website bằng Google Analytics

Chúng ta tiến hành vào url: google.com/analytics/ và đăng ký tài khoản bằng email. Sau đó tiếp tục điền các thông tin cần thiết vào Google Analytics, sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được ID theo dõi website, từ đây bạn sẽ được cung cấp 1 đoạn mã code, chỉ cần dán nó trang web mà bạn muốn theo dõi là ok. Bạn có thể biết mọi thông tin liên quan đến website của mình, chẳng hạn như:

  • Xem tổng quan số lượng người truy cập website
  • Thống kế số lượng khách hàng truy cập website theo thời gian thực, biết được khách hàng truy cập vào thời điểm nào, thậm chí còn biết được khách hàng quan tâm đến lĩnh vực nào của website
  • Thông kê được khách hàng truy cập website thông qua từ khóa nào. Từ đây có thể giúp các SEOer biết được từ khóa nào đã thành công, từ khóa nào chưa hữu dụng và cần thay đổi thẻ mô tả như thế nào…

Tuy nhiên, Google Analytics chỉ giúp chúng ta kiểm tra được những trang web thuộc quyền quản trị của mình. Vì thế bạn có thể tham khảo một số ứng dụng khác để kiểm tra lượng truy cập website của đối thủ

SiteWorthTraffic – Tool kiểm tra lượng trafic cho website chuyên dụng

SiteWorthTraffic là một dịch vụ miễn phí được thiết kế để ước tính giá trị, số lần truy cập trang hàng ngày, khách truy cập hàng ngày và doanh thu hàng ngày của một trang web. Nhanh chóng tính toán giá trị trang web và xếp hạng trên toàn thế giới của bất kỳ trang web nào. SiteWorthTraffic cho phép bạn kiểm tra traffic của bất kỳ một trang web nào, chỉ cần coppy url của trang web bạn muốn kiểm tra, dán vào SiteWorthTraffic, bấm submit thế là bạn có thể xem được tất cả những thông tin cần thiết của website đó. Chúng ta có thể thông kế lượt truy cập theo ngày, tháng, năm và khá chính xác.

Thống kê lượng truy cập của website bằng Similarweb.com

Hiện nay các wenmaster và các SEOer đánh giá khá cao ứng dụng này. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập domain vào Similarweb.com, Similarweb sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến domain bạn vừa submit và cho kết quả dưới dạng đồ thị các thông tin bao gồm:

  • Thứ hạng hiện tại của website
  • Lượng truy cập vào website hàng tháng
  • Thống kê được lượng traffic đó từ đâu đến, khách hàng vào trực tiếp, thông qua từ khóa hay truy cập từ thông tin trên các mạng xã hội.
  • Thông kế cho bạn biết các trang liên kết để dẫn đến website của bạn
  • Thông kê được từ khóa mà người dùng đã dùng để truy cập vào website của ban, tool này rất hữu dụng cho các bạn làm SEO

Alexa.com giúp kiểm tra lượng truy cập website chính xác

Alexa chỉ thống kê lượng traffix cho những máy tính nào có cài trình duyệt Alexa Toolbar, hiện nay web này được rất nhiều người tại Việt Nam xem như là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự phát triển của một website và đây cũng chính là thước đo để các nhà kinh doanh tính toán và quyết định chi phí cho quảng cáo. Alexa Rank là một tool xếp hạng website 2 yếu tố: Page Views và số người truy cập website hay còn gọi là traffic.

Khoảng từ 2 – 3 ngày thì Alexa lại thôn kê những dữ liệu thu thập từ người dùng có cài đặt Alexa toolbar và một số nguồn khác để đánh giá về một website. Từ sự đánh giá của Alexa về thứ hạng trang Website giúp cho các wbsite tăng được uy tín và độ hấp dẫn khiến nhiều người tin tưởng vào Alexa nhanh chóng truy cập vào website được đánh giá cao. Trong tất cả các công cụ hỗ trợ SEO có khá nhiều công cụ để đánh giá và xếp hạng website, Alexa là một trong những công cụ được nhiều người dùng tin tưởng nhất.

Thông qua Alexa chúng ta có thể kiểm tra thứ hạng các website ở Việt Nam, thế giới, bất kỳ một một website nào mà bạn muốn. Ngoài ra, Alexa còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như:  tích hợp vào website, kiểm tra số lượng backlink…

Kết luận

Đối với các quản trị website các đội ngũ làm SEO thì các công cụ hỗ trợ kiểm tra lượng traffic, kiểm tra từ khóa được tìm kiếm và truy cập nhiều là rất quan trọng. Thậm chí kiểm tra được thông tin về lượng truy cập của một website bất kì cũng hữu ích trong việc tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh.