Với các SEOer đặc biệt là các SEOer mới vào nghề thì luôn đắn đo và thắc mắc “ Làm thế nào để xây dựng được một chiến lược SEO hiệu quả nhất?”. Đây là điều mà không phải ai cũng biết bởi mỗi SEOer thường có một chiến thuật riêng và họ rất ít khi tiết lộ với ai. Tuy nhiên, về cơ bản bạn có thể áp dụng một số chiến thuật được chia sẻ dưới đây của digital marketing service in Vietnam như sau:

Làm thể nào để có thể xây dựng được một chiến lược SEO hiệu quả

Làm thể nào để có thể xây dựng được một chiến lược SEO hiệu quả

SEO nhiều từ khóa cùng lúc

Với những SEOer mới vào nghề thì tốt nhất nên SEO nhiều từ khóa cùng lúc. Bởi việc tối ưu từ khóa ngày càng cạnh tranh. Nếu bạn chỉ chọn 1 đến 2 từ khóa của một website để SEO như vậy sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. 

Ngoài ra, người mua hàng thường có nhiều cách gọi, cách tìm kiếm khác nhau cho mỗi dịch vụ  hay sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn SEO ít từ khóa khó có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Vì vậy, việc SEO nhiều từ khóa cùng lúc là rất cần thiết. Đồng thời, khi SEO nhiều từ khóa thì mức độ cạnh tranh sẽ thấp hơn việc SEO dễ dàng hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Cần phải tối ưu hóa website thật tốt

Có một điều mà hầu hết mọi SEOer đều biết đó là để SEO nhanh chóng và hiệu quả thì việc tối ưu hóa website là rất cần thiết và quan trọng. Khi tối ưu hóa website cần phải đảm bảo tối ưu đúng với những chỉ số mà bộ máy tìm kiếm Google đã đưa ra.

Ví dụ như đối với thẻ Meta Description đây là phần tóm tắt nội dung bài viết bạn cần viết thành câu văn hoàn chỉnh có chứa từ khóa, nhưng không được nhồi nhét từ khóa. Về hình ảnh thì phải có thẻ Alt,cấu trúc website bạn phải tạo sao cho thật dễ hiểu.

Xây dựng nội dung web thu hút và backlink chất lượng

Một vấn đề không thể thiếu được để có được một chiến lược SEO hiệu quả đó chính là xây dựng nội dung thu hút và hấp dẫn với người tiêu dùng. Đồng thời cũng phải chú ý đến việc xây dựng các Backlink đảm bảo chất lượng nhất.

Cần xây dựng một nội dung và backlink chất lượng khi SEO

Cần xây dựng một nội dung và backlink chất lượng khi SEO

Nội dung và Backlink chính là vấn đề quan trọng và then chốt nhất ảnh hưởng đến quá trình SEO của bạn. Đối với nội dung cần đảm bảo luôn thu hút được người đọc, mang đến những thông tin hấp dẫn và cần thiết nhất.  Ngoài ra, bạn cần phải kết hợp với mạng xã hội để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Với những chia sẻ như trên hy vọng các bạn đã biết được làm thế nào để có thể xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tìm đến một SEO agency in Vietnam hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. On Digital là một đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về SEO website.