Nếu bạn là môt người mới tìm hiểu về seo thì chắc chắn rằng bạn sẽ bị thu hút bởi bài viết này của chúng tôi. Index là một trong những thuật ngữ được sự dụng vô cùng phổ biến trong Seo. Nếu bạn đã đọc qua những bài viết về vấn đề tối ưu seo thì chắc chắn đã bắt gặp vô số lần thuật ngữ này xuất hiện. Nhưng chắc chắn rằng bạn mới chỉ biết đến nó mà chưa thực sự hiểu về nó. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin xoay quanh thuật ngữ này nhé.

Index là gì?

Index là gì?

Index là gì?

Đầu tiên dĩ nhiên chúng ta cần phải có một khái niệm đầy đủ về thuật ngữ này. Chúng ta có thể tạm dịch index là lập chỉ mục, nó là thuật ngữ được dùng để mô tả quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm (google) đối với các trang web trên internet. Sau đó những thông tin này sẽ được trải qua quá trình đánh giá và lưu lại trong hệ thống cơ sở dữ liệu. Toàn bộ quá trình đó được gọi là index, hoạt động này diễn ra nhằm mục đích tạo cơ sở dữ liệu để trích xuát kết quả tìm kiếm phù hợp cho khách hàng. Như vậy có thể nói tốc độ index có liên quan trực tiếp đến sự phát triển của một trang web.

Những gì mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì phần nào các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của index. Nếu website không được các công cụ tìm kiếm index cơ sở dữ liệu thì người dùng dường như là không có khả năng tìm được những thông tin trên trang web. Backlink indexer cũng vậy, việc bạn mất công đặt những backlink chất lượng nhưng không được Google index thì backlink đó cũng không thể sử dụng

Vậy tốc độ index sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?  Đây là câu hỏi mà bất cứ Seoer nào cũng muốn có được lời giải đáp.

Tại sao backlink lại không được google index

Lý do khiến backlink không được Google index 

Lý do khiến backlink không được Google index 

Nếu backlink của bạn mãi không được Google index thì hãy kiểm tra lại những yếu tố này nhé:

  • Vấn đề về nội dung: nếu nội dung của trang web bị trùng lập thì việc index sẽ rất khó khăn. Vì thế khi xây dựng nội dung hãy cố gắng đâu tư tạo nên những sự khác biệt và đáp ứng được nhu cầu đọc của khách hàng. Đồng thời nó cũng tránh được sự kiểm tra của google.

  • Bạn đặt quá nhiều liên kết: nếu bạn đang cố gắng đặt thật nhiều backlink tại những social profile, comment trên blog, diễn đàn… và hi vọng chúng được index. Thì chúng tôi có thể khẳng định ràng điều đó rất khó đề xảy ra và thậm chí google còn xếp những backlink này là những backlink spam.

  • Hãy nhớ đừng đặt backlink tại các trang web spam, các tranh web đen hoặc trang web đã bị google báo xấu… Những backlink như vạy cũng không thể được index.

Như vậy cách index backlink nhanh nhất đó chính là bạn hãy đầu tư nội dụng thật chất lượng cộng thêm quá trình đặt backlink hãy tính toán thật kĩ và lựa chnj nơi đặt backlink uy tín.