Backlink chất lượng vô cùng quan trọng đối với website của bạn, chính vì vậy bạn cần tích cực xây dựng các backlink chất lượng nhằm cải thiện thứ hạng tìm kiếm google trên website của bạn, nhưng song song với việc đó bạn cũng sẽ có rất nhiều đối thủ xấu tính chơi xấu chèn các backlink xấu gây hảnh hưởng lớn đến website của bạn. chính vì vậy kiểm tra backlink giúp bạn sớm loại bỏ các backlink xấu ra khỏi website của mình.

1. Backlinks là yếu tố quyết định trong SEO

Khi tất cả các website đều có khả năng tối ưu onpage tốt, thì yếu tố backlink là yêu tố quyết định thứ hạng từ khóa của bạn, có vượt được đổi thủ của mình hay không?
Điều này phù thuộc rất nhiều vào những backlink của bạn, backlink của bạn càng chất lượng thì google càng đánh giá cao website của bạn xếp hạng cao hơn các website khác.

2. Backlinks xấu từ website spam và website có nội dung xấu

Các đối thủ của bạn sử dụng các công cụ spam để đặt backlink website của bạn trên các trang website có nội dung không lành lmangj, các trang website có tỉ lệ spam cao, làm cho google hiểu lầm chất lượng website của bạn, qua đó làm giảm thứ hạng tìm kiếm của website của bạn.

Chính điều này nên bạn cần kiểm tra backlink một cánh thường xuyên để loại bỏ các backlink xấu này.

3. Backlinks có thể khiến trang web của bạn bị phạt

Việc seo backlink quá đà, hay backlink của bạn từ những website không chất lượng, backlink xấu, spam là nguyên nhân chính dẫn đến website của bạn bị phạt, để hạn chế thấp nhất rủ do này việc các bạn nên kiểm tra backlink là phương pháp hiệu quả nhất.

4. Bảo vệ bạn khi bị chơi xấu

Chúng ta đang sống trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt, nơi mà mọi thứ đều dễ bị tấn công, trong đó có trang web của bạn. Đôi khi, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ lựa chọn cách chơi xấu bạn để đạt được thứ hạng cao hơn bạn trong kết quả tìm kiếm, và đó là bằng cách đưa backlink rác đến trang web của bạn.

Bằng việc biết trước những backlinks trỏ tới trang web của bạn, bạn có thể bảo vệ từ việc bị chơi xấu trong SEO. Nếu bạn là nạn nhân của các cuộc tấn công như vậy, hãy chối bỏ tất cả các backlinks mà đã được tạo ra với mục đích chơi xấu bạn. Mình sẽ có một bài viết riêng cho phần này nhé ^^.