Để đánh giá thứ hạng website, google sử dụng nhiều thuật toán, chỉ số để chấm điểm. Domain authority – DA là một tiêu chí quan trọng để google đánh giá chấm điểm mức độ uy tín, chất lượng của website. Do vậy, SEOer khi xây dựng backlink chất lượng cần lưu ý đến chỉ số DA để lựa chọn trang web đi backlink an toàn hiệu quả. Đồng thời chỉ số DA cao cũng cần thiết để tối ưu backlink. Làm thế nào để nâng cao chỉ số domain authority cho trang web để tăng hiệu quả SEO? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp SEOer biết cách tối ưu trang web và xây dựng backlink hiệu quả.

Tăng chỉ số domain authority cho website như thế nào?

Tăng chỉ số domain authority cho website như thế nào?

Hướng dẫn cách tăng chỉ số Domain authority cho website

Trước tiên, SEOer cần hiểu rõ về chỉ số Domain authority và ảnh hưởng đến backlink, hiệu quả SEO như thế nào?

DA – domain authority là chỉ số quan trọng để google đánh giá mức độ uy tín của trang web. Mặc dù, DA không ảnh hưởng đến thứ hạng website, tuy nhiên, DA càng lớn, website càng được google đánh giá tốt, tỉ lệ thuận với sức mạnh link juice, giúp trang web lên top nhanh hơn. DA được chấm điểm theo thang điểm 100, các trang web được cho là có chỉ số tốt cho SEO sẽ có DA>20. Chỉ số DA càng cao, website càng được google tin tưởng, đánh giá tốt.

Cách tăng chỉ số DA hiệu quả cho trang web:

  • Xây dựng external link chất lượng – website cần các liên kết trỏ đi và trỏ về chất lượng để được google tin tưởng. Đặc biệt backlink chất lượng sẽ làm tăng mức độ uy tín cho trang web.
  • Xây dựng internal link – liên kết nội bộ giữa các trang con hiệu quả. Sử dụng link dofollow dẫn con bọ tìm kiếm đến các trang con có nội dung chất lượng, sử dụng link nofollow cho các trang chưa được tối ưu. Tối ưu liên kết nội bộ sẽ giúp tăng DA đáng kể.
  • Tăng traffic tự nhiên quan trọng với chỉ số DA. Có thể tăng traffic bằng nhiều cách: tối ưu nội dung trang web, backlink tay chất lượng, chia sẻ diễn đàn với các link nofollow.

Lưu ý khi lựa chọn website để xây dựng backlink chất lượng

Chỉ số DA cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà SEOer cần lưu ý để lựa chọn site vệ tinh phù hợp, đặt backlink tay hiệu quả, hỗ trợ chiến lược SEO. Yêu cầu các website vệ tinh cần có chỉ số DA>20, ngoài ra, còn có PA, TF, CF>20 có lợi cho chiến lược SEO offpage.

Tăng chỉ số domain authority cho website như thế nào?

Tăng chỉ số domain authority cho website như thế nào?

Website xây dựng backlink cần có cùng nội dung, lĩnh vực với site chính. Trang web không bị google xử phạt, uy tín với traffic cao, lượng tương tác lớn. SEOer có thể lựa chọn trang web vệ tinh từ nhiều nguồn: web 2.0, web PBN, blog, wordpress… để xây dựng mô hình backlink phù hợp cho chiến lược SEO.

Lưu ý, backlink chất lượng không chỉ phụ thuộc vào website vệ tinh. Yếu tố quan trọng vẫn là nội dung chất lượng, backlink được xây dựng tự nhiên và tối ưu mô hình để tăng cường sức mạnh backlink giúp trang web tăng hạng hiệu quả.

Chỉ số domain authority có thể nâng cấp nhờ cách tối ưu của SEO, tăng mức độ uy tín của của trang web. SEOer cần đánh giá các chỉ số SEO quan trọng, ngoài DA, PA còn có TF, CF… để lựa chọn trang web phù hợp. Mua trang web, tối ưu để nâng cao chỉ số SEO, giúp cải thiện chất lượng phiếu bầu cho website chính hiệu quả. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các SEOer trong việc lựa chọn gói guest post với website vệ tinh phù hợp, tối ưu onpage cho chiến lược SEO hiệu quả.