Xây dựng hệ thống link building cho website, giúp trang web tăng hạng hiệu quả. SEOer đã quá quen thuộc với thuật ngữ backlink tay, backlink báo chất lượng mang đến phiếu bầu chất lượng website đạt thứ hạng tốt. Nhưng không chỉ backlink, SEOer còn nắm rõ các dạng link khác để tối ưu chiến dịch, mang lại hiệu quả SEO tốt. Outbound link xuất hiện nhiều trong quá trình SEO mà các SEOer cần hiểu và nắm rõ để sử dụng hiệu quả cho chiến lược đưa website lên top đầu. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về outbound link và giá trị trong SEO web.

Tìm hiểu về outbound link có ý nghĩa gì trong SEO web

Tìm hiểu về outbound link có ý nghĩa gì trong SEO web

Outbound link là gì? Có ý nghĩa gì với SEO web

Quá trình SEO, tối ưu onpage/ offpage không chỉ cần những backlink chất lượng, trỏ về trang chủ. Google ngày càng khắt khe hơn trong việc đánh giá các liên kết, backlink khiến SEOer cần cẩn trọng trong việc tối ưu liên kết trỏ về. Một website chỉ có những backlink gov, edu… trỏ về sẽ không phải là 1 trang web chất lượng thực sự. Website cần có sự liên kết với các website khác để tạo ra hệ thống chia sẻ thông tin chất lượng.

Outbound link chính là những liên kết trỏ ra từ website chính. Điều này có nghĩa là website của bạn sẽ mất traffic. Như vậy, outbound link sẽ không có lợi cho SEO? Giá trị của outbound link còn tùy vào cách xây dựng của các SEOer.

  • Outbound link sử dụng để liên kết những trang web có nội dung liên quan. Có lợi để tối ưu mô hình backlink, giúp tối ưu sức mạnh link juice nâng cao thứ hạng trang web nhanh chóng.
  • Outbout link khẳng định với google, website của bạn có ích cho người dùng. Tiêu chí quan trọng để google đánh giá và xếp hạng website hiệu quả. Liên kết đến website uy tín, giá trị outbound link càng được đánh giá cao.
Tìm hiểu về outbound link có ý nghĩa gì trong SEO web

Tìm hiểu về outbound link có ý nghĩa gì trong SEO web

Cách để tạo outbound link có lợi cho SEO

Outbound link được sử dụng đúng cách sẽ có lợi cho SEO. Yếu tố không thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website như backlink nhưng quan trọng và cần thiết cho chiến lược SEO. Tạo outbound link có lợi cho SEO bằng cách:

  • Liên kết đến các trang có cùng nội dung, chủ đề, giá trị SEO như nhau. Nội dung và ý nghĩa tương đồng cần thiết để đặt outbound link. Link dẫn đến website đích có tên miền tốt sẽ có lợi cho SEO.
  • Không dẫn outbound link đến các trang web chất lượng kém, nội dung xấu gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt tránh dẫn outbound link đến các trang quảng cáo, google sẽ đánh giá không tốt về trang web của bạn.
  • Đặt link trong bài viết có nội dung chất lượng, ngữ cảnh phù hợp, đồng thời linh hoạt sử dụng link nofollow và dofollow để tránh làm mất điểm của trang chủ.

Xây dựng outbound link giúp trang web kết nối với các site khác, tạo nên hệ sinh thái website cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng công nghệ. Google ưu tiên các website hữu ích, góp phần xây dựng thông tin chất lượng phục vụ người dùng. Tạo ra các outbound link không phải là chiến thuật chủ chốt, nhưng có ý nghĩa giúp tăng mức độ uy tín cho trang web chính. Để nâng hạng website hiệu quả, nhanh chóng, SEOer cần 1 chiến lược backlink tối ưu, mang đến sức mạnh và phiếu bầu uy tín cho website. Dịch vụ guest post cung cấp giải pháp backlink tay tự nhiên, bài viết chất lượng và mô hình site vệ tinh uy tín cho người dùng lựa chọn.