Hệ thống backlink chất lượng được tối ưu sẽ mang lại hiệu quả SEO đáng kinh ngạc. Chiến lược link building được các SEOer thực hiện để nâng hạng trang web, tạo sự khác biệt trong cuộc chạy đua của các website. Mô hình với nhiều website vệ tinh trỏ về trang web, có ý nghĩa như những phiếu bầu chất lượng giúp website chính được đánh giá tốt. Tuy nhiên, không chỉ chú ý đến backlink chất lượng, liên kết giữa các website cũng rất quan trọng, quyết định nhiều đến khả năng tăng hạng của website. Xây dựng liên kết giữa các trang web vệ tinh có ý nghĩa gì?

Vì sao cần xây dựng liên kết giữa các website vệ tinh?

Vì sao cần xây dựng liên kết giữa các website vệ tinh?

Lợi ích khi xây dựng liên kết giữa các site vệ tinh

Backlink được lấy từ các website vệ tinh trỏ về tăng mức độ uy tín của trang web chính. Yêu cầu website vệ tinh cần đáp ứng được các tiêu chí: chỉ số tốt cho SEO (DA, PA>20), có cùng nội dung và lĩnh vực với trang web chính, mức độ uy tín của các site vệ tinh để được google đánh giá tốt. Xây dựng mô hình website vệ tính tối ưu sức mạnh backlink trả về, tăng hạng website nhanh chóng bền vững.

Mô hình backlink phổ biến như: pyramid, wheel, star với hệ thống site vệ tinh được sắp xếp và tối ưu phù hợp. Mỗi mô hình có tối thiểu 5 site vệ tinh, các site vệ tinh đặt backlink trỏ về. Tuy nhiên, nếu chỉ là những liên kết trỏ về rời rạc sẽ không được google đánh giá cao.

  • Sự trao đổi liên kết giữa các site vệ tinh nhằm xây dựng hệ sinh thái thông tin chất lượng. Các site liên kết với site khác nhằm chứng minh giá trị hữu ích của mình trên internet, tham gia hệ sinh thái nhằm cung cấp thông tin chất lượng cho người dùng. Đây là tiêu chí được google đánh giá cao để xếp hạng.
  • Liên kết giữa các website tăng mức độ uy tín cho site vệ tinh, xếp hạng trang web chất lượng. Đồng thời các liên kết nối ưu giúp tối ưu sức mạnh link juice, giúp website tăng hạng hiệu quả.
Vì sao cần xây dựng liên kết giữa các website vệ tinh?

Vì sao cần xây dựng liên kết giữa các website vệ tinh?

Lưu ý để xây dựng liên kết an toàn giữa các site vệ tinh

Xây dựng liên kết an toàn giữa các site vệ tinh là điều cần thiết để tối ưu hệ thống. Tránh bị google xử phạt 1 site ảnh hưởng đến các site khác, gián tiếp làm sập hệ thống website.

  • SEOer cần phân tích, tổng hợp số lượng internal link và backlink trong hệ thống. Đặt link dofollow cho những link chất lượng, nofollow cho những trang con kém chất lượng để không bị google chú ý.
  • Đặt backlink trong bài viết có nội dung chất lượng, mới mẻ đảm bảo tốc độ index cao, chuẩn SEO. Link đặt trong từ khóa đồng thời là anchor text, đảm bảo tính tự nhiên giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.
  • Không nên xây dựng quá nhiều liên kết, backlink trỏ về trong thời gian ngắn. Bởi có quá nhiều backlink trẻ về website sẽ dễ bị google rà soát, rủi ro bị xử phạt cao.

Xây dựng liên kết giữa các website thông minh dẫn dắt công cụ và người đọc đến những trang web chất lượng, từ đó tạo nên hệ sinh thái thông tin đáng tin cậy. Sức mạnh backlink sẽ được tăng lên giúp nâng hạng website hiệu quả, bền vững. Các SEOer mới nên lựa chọn đơn vị bán guest post uy tín để được hỗ trợ xây dựng mô hình backlink hiệu quả, với các liên kết an toàn trỏ về trang chủ. Backlink.com.vn sẽ là lựa chọn cho các doanh nghiệp, với các gói guest post đa dạng, cam kết chất lượng và giá cả hàng đầu thị trường.