Để chiến lược SEO thành công, website tăng hạng hiệu quả, bền vững trong cuộc chạy đua thứ hạng thì backlink chất lượng là yếu tố quan trọng. Xây dựng backlink chất lượng từ nhiều cách: mua guest post, mua backlink báo, backlink gov, edu… để tăng mức độ uy tín cho website. Tuy nhiên, không chỉ những backlink mất phí mới mang lại hiệu quả cho chiến lược SEO. Backlink social profile cũng mang lại 1 sức mạnh không hề nhỏ cho chiến lược SEO web mà các SEOer không nên bỏ qua. Sử dụng backlink social profile như thế nào hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho các SEOer thực hiện chiến lược backlink hiệu quả.

Vì sao nên sử dụng backlink social profile cho chiến lược SEO?

Vì sao nên sử dụng backlink social profile cho chiến lược SEO?

Sức mạnh của backlink social profile với chiến lược SEO

Backlink social profile là những link trỏ về được đặt trong bài viết trên diễn đàn, các trang mạng xã hội có lượng người tương tác và sử dụng lớn. Đây là nguồn lấy traffic hiệu quả, nhưng cũng dễ bị google đánh giá là spam. Backlink được đặt trên kênh social media, giúp tăng mức độ phổ biến của thương hiệu.

Lợi thế của backlink social profile là được nhiều người dùng mạng xã hội chú ý đến, tăng mức độ uy tín và lòng tin của người dùng với website. Backlink social tăng tỉ lệ chuyển đổi, traffic nếu backlink chất lượng. Đồng thời backlink social cũng dễ bị google thấy hơn, chú ý và đánh giá.

Backlink social profile được đặt trên các trang uy tín, có độ trust cao, sẽ được google đánh giá tốt… sẽ có giá trị như các backlink gov hay backlink web 2.0 giúp tăng hạng website hiệu quả. Nguồn backlink social miễn phí, nên được nhiều người sử dụng. Do vậy, backlink sẽ bị google kiểm tra đánh giá khắt khe hơn.

Vì sao nên sử dụng backlink social profile cho chiến lược SEO?

Vì sao nên sử dụng backlink social profile cho chiến lược SEO?

Cách xây dựng backlink social profile hiệu quả

Để backlink social profile đặt hiệu quả SEO tốt, website tăng hạng, SEOer cần biết cách để tối ưu, xây dựng mô hình backlink hiệu quả, tận dụng nguồn tài nguyên miễn phí này. Lưu ý khi xây dựng backlink từ các kênh social media:

  • Chọn diễn đàn, forum chất lượng, uy tín lâu năm để được đặt backlink. Giúp nâng cao mức độ uy tín cho website trỏ về. SEOer cần sử dụng công cụ để tìm kiếm đánh giá chất lượng các site vệ tinh.
  • Đa dạng hóa anchor text – yêu cầu cần thiết để backlink tự nhiên hơn, tăng tỷ lệ click chuyển đổi.
  • Không sử dụng tool tự động để đặt backlink trên nhiều diễn đàn, kênh mạng xã hội sẽ bị google đánh giá là spam.
  • Comment backlink trên các trang mạng xã hội, bài viết có cùng nội dung. Lưu ý comment cần có ý nghĩa, đóng góp cho bài viết trên trang mạng để không bị chủ kênh report.
  • Sử dụng link nofollow link hoạt với backlink từ nguồn social. Lưu ý cân bằng tỷ lệ link nofollow và dofollow để tạo ra backlink tự nhiên, được google đánh giá tốt, điều hướng công cụ trong quá trình tìm kiếm thông tin.
  • Tạo nội dung độc đáo để được google index nhanh: bài viết chất lượng, content chuẩn SEO, không sao chép, video độc đáo…

Backlink social profile là một nguồn để tạo ra backlink chất lượng, có giá trị tốt cho SEO nếu được xây dựng đúng cách. SEOer cần tuân thủ các quy luật đánh giá của google để backlink social được đánh giá tốt, không bị coi là spam. Trên đây là phân tích tác dụng của backlink social profile với SEO và cách xây dựng hiệu quả. Hy vọng, các SEOer có thể áp dụng hiệu quả để mang lại chiến lược SEO thành công, nâng thứ hạng trang web với mức chi phí rẻ hơn.