Backlink chất lượng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả SEO web, thứ hạng website, khả năng trụ hạng bền vững. Chiến lược SEO offpage cần hệ thống backlink chất lượng, được đặt tại các site uy tín, với mô hình phù hợp, tối ưu hiệu quả SEO. Dịch vụ baclink được lựa chọn nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng link building cho chiến lược SEO. Tuy nhiên, không chỉ chất lượng backlink, mà yêu cầu mô hình cũng cần được chú ý để tối ưu hiệu quả SEO, đạt thứ hạng, tránh rủi ro khi google rà soát và thay đổi thuật toán. Mô hình backlink wheel được đánh giá cao trong chiến lược link building có thực sự mang lại hiệu quả?

Xây dựng mô hình backlink wheel có hiệu quả?

Xây dựng mô hình backlink wheel có hiệu quả?

Hiệu quả backlink từ mô hình wheel

Mô hình link wheel hay còn gọi là mô hình bánh xe được thiết kế hệ thống thống nhất: nhiều site vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về website chính, mỗi site lại liên kết với 2 site vệ tinh khác. Liên kết giữa các site vệ tinh sẽ tăng mức độ uy tín của hệ thống với công cụ google. Hiệu quả backlink mô hình wheel mang lại:

  • Mô hình wheel là những liên kết backlink chất lượng trên site vệ tinh trỏ sang site khác trong cùng hệ thống. Sức mạnh vòng lặp của mô hình wheel cao, các liên kết chặt trẽ tạo nên dòng chảy mạnh mẽ, có giá trị cho SEO, tối ưu link juice được google đánh giá cao.
  • Mô hình wheel tối ưu được 3 yếu tố: trust – traffic – theme được google khuyến khích xây dựng. Tính bền vững có hệ thống cao, bền vững.
  • Xây dựng mô hình wheel nhanh chóng hơn, dễ dàng tối ưu chuẩn SEO cho các site vệ tinh, xây dựng nội liên kết trong cùng hệ thống. SEOer cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý, tối ưu nội dung web, đặt backlink có tỉ lệ chuyển đổi nhanh, chất lượng.

Tuy nhiên, backlink mô hình wheel cũng có hạn chế riêng. Do các liên kết trỏ về site chính trực tiếp, internal link tạo nên hệ thống thống nhất, nên chỉ cần có backlink kém chất lượng, quá trình đặt backlink trên các site không phù hợp sẽ kéo theo cả hệ thống các site bị phạt.

Xây dựng mô hình backlink wheel có hiệu quả?

Xây dựng mô hình backlink wheel có hiệu quả?

Yêu cầu đảm bảo backlink mô hình wheel hiệu quả

Xây dựng backlink với nhiều giải pháp như: mua guest post, backlink báo, PBN, backlink site 2.0… tùy theo định hướng phát triển lâu dài, ngân sách và nhân lực SEO của đơn vị. Mô hình backlink wheel sẽ hiệu quả khi SEOer đáp ứng được các yếu tố chủ chốt sau:

  • Backlink đặt đúng vị trí: website có cùng nội dung, lĩnh vực tương đồng, đặt trong bài viết dễ thấy với khả năng chuyển đổi traffic cao, link đặt trong anchor text tương đồng với keyword, đặt link dofollow cho anchor text.
  • Content chất lượng, nội dung mới, độc đáo để được index nhanh, đáp ứng nhu cầu người dùng. Đồng thời tối ưu chuẩn SEO, tùy thuộc vào dạng website đặt backlink.
  • Backlink đặt ở các site vệ tinh chất lượng, có chỉ số SEO: DA, PA, TF, CF>20, lâu năm, được google đánh giá tốt, không bị xử phạt trong thời gian gần.

Các chiến lược SEO top sẽ đạt thứ hạng cao, đứng top hiệu quả với chất lượng backlink tốt, đặt ở những website uy tín, với mô hình tối ưu hiệu quả link juice. Mô hình wheel mặc dù không được đánh giá cao như pyramid nhưng vẫn có nhiều lợi thế SEO, tiết kiệm, thời gian, chi phí hơn rất nhiều. Tối ưu các yếu tố site vệ tinh, chất lượng backlink, content… để đáp ứng yêu cầu thuật toán google. Mua gói guest post chất lượng là phương án được nhiều đơn vị áp dụng, nâng cao hiệu quả, giảm công sức và thời gian SEO. Bạn đọc quan tâm cần hỗ trợ xây dựng backlink chất lượng, tối ưu chiến lược link building, liên hệ ngay với backlink.com.vn để được tư vấn chi tiết.