Xu hướng SEO 2017 có những thay đổi gì? và bạn cần thay đổi những gì để Seo lên top hiệu quả nhất.

Xu hướng SEO quan trọng trong 2017

Năm 2017 với xu thế Seo càng càng phát triển như tên lửa, thì việc định hướng xu hướng seo đúng giúp Seoer nhanh chóng vượt qua đối thủ để đạt top.

Năm 2017 các thuật toán cập nhật trong năm 2016 sẽ được google tiếp tục hoàn thiện, điều chỉnh lại, các thuật toán mới tiếp tục được google phát triển, nên các bạn Seo cần có tâm lý tốt để thay đổi phù hợp nhất với xu hướng mới.

Tối ưu hóa SEO chất lượng với người dùng

Công cụ tìm kiếm google ngày càng thông minh, nó dựa vào thói quen của đại đa số người dùng tìm kiếm để đưa ra những kết quả tốt nhất, kết quả mà phần lớn người dùng tìm kiếm.

Năm 2017 các bạn làm Seo cần phải tìm hiểu người dùng cần gì từ đó xây dựng nội dung chất lượng theo đúng những gì người dùng đang mong muốn tìm kiếm.

Nghiên cứu đúng nhu cầu người dùng giúp website của bạn lôi kéo được thật nhiều người dùng quan tâm đến, điều này giúp website của bạn trỏ nên chất lượng trong mắt người dùng và cả google.

Tương tác với người dùng trên website

 

Cho phép người dùng tương tác thao luận đưa ra những câu hỏi thắc mắc giúp bạn hiểu được thực sự người dùng cần gì trên website của bạn, từ đó điều chỉnh lại sao cho website của bạn là chất lượng nhất, cung cấp đúng những gì người dùng cần.

Những website có sự tương tác trực tiếp với người dùng luôn được google đánh giá cao và ưu tiên hơn khi xếp hạng tìm kiếm, với người dùng khi vào website của bạn nhìn thấy các chia sẻ bình luận của người dùng khác, họ tạo được sự tin tưởng về dịch vụ của bạn.

Xu hướng SEO quan trọng trong 2017

 

Người tìm kiếm thường thích nhanh chóng truy cập vào các thông tin như vậy. Cho nên hãy nhanh chóng cân nhắc đưa schema markup vào trong website của bạn trong năm 217.

Tìm kiếm trên thiết bị di động lên ngôi

 

Các thiết bị di động ngày một phát triển và có khả năng vượt qua tìm kiếm trên PC trong năm 2017, chính vì vậy tối ưu website của bạn theo hướng chuẩn trên các thiết bị di động là vô cùng cần thiết, Google đánh giá cao những web được tối ưu trên các thiết bị di động và cũng ưu tiên xếp hạng cao hơn các web không được tối ưu Seo trên đi động.

Backlink chuyển từ số lượng sang chất lượng

 

Năm 2017 việc đi spam tràn lan trên các forum để lấy số lượng lớn backlink sẽ không còn hiệu quả nữa, bằng chứng là các website có rất ít backlink vấn đứng top cao hơn các website có số lượng backlink lơn.

Giờ đây Seo cần chú trọng hơn đến chất lượng backlink trỏ về website chứ không cần số lượng lớn nữa. việc làm tốt các tiêu chí về backlink chất lượng giúp bạn lên top nhanh chóng và bền vững.

Tổng kết

Thay đổi mình là cánh duy nhất để theo kịp xu hướng Seo mới trong năm 2017, bạn có chia sẻ gì hay có thắc mắc gì xin vui lòng để lại bình luận bên dưới, Tiến Đạt sẽ cố gắng trả lời hết các câu hỏi từ các bạn.

Chào thân ai!