Cuộc chạy đua của các chiến lược SEO tối ưu để website đứng top tìm kiếm, trụ hạng bền vững trước đối thủ. SEO onpage nhằm tối ưu trang chủ là tiêu chí đánh giá của google. Tuy nhiên, giữa 2 website đều được tối ưu như nhau, thì chính chiến lược SEO offpage sẽ quyết định thứ hạng cao thấp. SEO offpahe với chiến lược backlink mang đén những phiếu bầu chất lượng cho web chính. Muabacklink báo, backlink gov… chất lượng giá thành đắt đỏ vẫn chưa phải là giải pháp hoàn hảo cho SEO offpage thành công. Yếu tố quan trọng nào tạo nên chiến lược SEO offpage hiệu quả? Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các SEOer mới quan tâm.

Yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO offpage

Yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO offpage

Tìm hiểu các yếu tố tạo nên chiến lược SEO offpage hiệu quả

Khác với SEO onpage tối ưu các yếu tố trong trang web chính, thì SEO offpage sẽ thực hiện các thủ thuật bên ngoài trang web để cải thiện thứ hạng, tạo ra sự khác biệt với các website đối thủ. Cụ thể là chiến lược SEO offpage sẽ thực hiện xây dựng các link trỏ về cho trang chính, để tăng mức độ uy tín, traffic tự nhiên, được công cụ google đánh giá cao. Không thể thiếu chiến lược SEO offpage thành công để tạo nên sự bứt phá trong thứ hạng và đúng top bền vững của trang web.

Yếu tố quan trọng cần có tạo nên chiến lược SEO offpage thành công:

  • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng – yếu tố hàng đầu trong chiến lược SEO offpage cần được chú trọng. Xây dựng backlink tự nhiên, đặt trong nội dung chất lượng trên các website uy tín, lâu năm với chỉ số tốt cho SEO. Sử dụng link dofollow là chủ yếu để công cụ google thu thập và đánh giá điểm pagerank.
  • Chiến lược social media marketing – tiếp thị qua mạng xã hội: tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để có được những link nofollow tự nhiên, traffic thực tế, trực tiếp làm tăng thứ hạng website.
  • Brand mention – ghi dấu thương hiệu: công cụ google tìm kiếm các dấu hiệu và xếp hạng thương hiệu uy tín để ưu tiên trang web của thương hiệu có thứ hạng cao hơn.
Yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO offpage

Yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO offpage

Kỹ thuật xây dựng liên kết trỏ chất lượng trong SEO Offpage

Backlink trong chiến lược SEO offpage thực sự quan trọng. Để xây dựng liên kết trả về chất lượng cần nắm rõ các yếu tố kỹ thuật, tiêu chí cần thiết để xây dựng backlink hiệu quả.

  • Phân tích đối thủ, thị trường, khách hàng để lựa chọn từ khóa SEO tối ưu, đặt anchor text tương đồng với baclink.
  • Xây dựng bài viết chuẩn SEO, với nội dung chính xác cung cấp cho người dùng, logic bài viết, đặt backlink tự nhiên.
  • Lựa chọn website đặt backlink chất lượng, với mức độ uy tín cao, đáng tin cậy như: backlink báo, backlink gov, edu… Phân tích tìm các website có chỉ số tốt cho SEO, phân tích đối thủ top đầu để tìm website đang trỏ về của họ và lựa chọn hệ thống website vệ tinh chất lượng.
  • Chú ý website cần có cùng nội dung, lĩnh vực liên quan để tránh bị goole đánh giá là spam link.
  • Lấy backlink từ link dofollow nhưng cũng không nên bỏ qua backlink nofollow chất lượng comment blog, chữ ký, diễn đàn, social media…

Với người làm SEOer cần nắm rõ: tối ưu onpage hay offpage đều là 2 chiến lược cần được thực hiện song song để đảm bảo hiệu quả tăng thứ hạng bền vững. backlink chất lượng được xây dựng thủ công đáp ứng tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm sẽ mang đến phiếu bầu chất lượng cho chiến lược SEO offpage thành công, thứ hạng cao cho trang web chính. Mua các gói guest post hiện nay là lựa chọn cho đơn vị vừa và nhỏ cải thiện thứ hạng website chính, với kỹ thuật chuẩn SEO, website khách uy tín, tiết kiệm chi phí nhất.